Kiến thức cho mẹ

Tất cả những điều mẹ cần biết về vitamin D cho trẻ sơ sinh

Vitamin D cho trẻ sơ sinh rất cần thiết để giúp trẻ tăng trưởng hoàn thiện và giúp xương chắc khỏe hơn. Những em bé thiếu vitamin D có thể dẫn đến còi xương, tăng trưởng chiều cao chậm. Mẹ nên bổ sung thêm vitamin D từ khi trẻ được sinh ra để hỗ trợ tổng hợp canxi và phát triển thể trạng tốt nhất. Cùng Mum Xì Tin – Shop Mẹ và Bé tại Quảng Ngãi tìm hiểu bài viết sau để biết cách bổ sung Vitamin D cho trẻ.

Vitamin D rất cần thiết cho trẻ sơ sinh

Vitamin D rất cần thiết cho trẻ sơ sinh

Các nguồn vitamin D có thể đến từ đâu?

Vitamin D cho trẻ sơ sinh có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Vitamin D được tạo nên từ ánh nắng mặt trời, hình thành một cách tự nhiên khi da trẻ tiếp xúc với nắng. Mẹ có thể cho trẻ tắm nắng vào sáng sớm từ 7 đến 8h để tổng hợp vitamin D tốt nhất. Tuy nhiên, vào mùa đông thì nguồn ánh nắng tự nhiên hầu như không có, nên việc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng.
  • Thực phẩm như sữa bò, bơ thực vật và một số nguồn thức ăn như cá hồi, cá ngừ và lòng đỏ trứng cũng chứa vitamin. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh lại chỉ tiếp nhận hoàn toàn 100% sữa mẹ nên việc bổ sung vitamin D là điều cần thực hiện.
  • Bổ sung vitamin D tổng hợp từ các thương hiệu thuốc cho trẻ nhỏ nổi tiếng. Đây là nguồn vitamin D dồi dào, dễ sử dụng. Mẹ chỉ cần bổ sung đúng liều lượng và cho trẻ uống đúng thời điểm để phát huy hết tác dụng.
    Những nguồn vitamin D có thể cung cấp cho trẻ

Những nguồn vitamin D có thể cung cấp cho trẻ

Những trẻ sơ sinh nên bổ sung vitamin D

Trẻ sơ sinh sử dụng hoàn toàn bằng sữa mẹ nên bổ sung vitamin D. Trong sữa mẹ có một hàm lượng vitamin D thấp hơn nhu cầu cần thiết để hấp thụ canxi. Nếu trẻ uống sữa công thức có hàm lượng canxi cao thì có thể không cần bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh.

Vậy Mum Xì Tin – Shop Mẹ và Bé tại Quảng Ngãi, sẽ đưa ra những trường hợp mà Mẹ nên bổ sung Vitamin D cho trẻ nhé.

  • Trẻ được sinh ra vào mùa đông, bao bọc bởi nhiều áo quần và gần như không có ánh nắng của mặt trời. Sữa mẹ cũng chỉ chứa khoảng 4 đến 40 IU mỗi lít. Hàm lượng này quá ít nên cần bổ sung thêm vitamin D cho trẻ.
  • Trẻ sơ sinh nên được cung cấp khoảng 400 IU (đơn vị quốc tế) mỗi ngày. Tùy vào thể trạng của trẻ, các mùa trong năm có thể tăng lượng vitamin D. Tham khảo tư vấn của bác sĩ để được tư vấn thêm về định lượng vitamin D cho trẻ sơ sinh.
  • Dù mẹ có ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin D cũng không tiết được đầy đủ trong nguồn sữa mẹ. Việc bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh là điều hoàn toàn cần thiết. Liên hệ với Mum Xì Tin để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết hơn về vitamin D cho mẹ nhé.

Liều lượng vitamin D cần thiết cho trẻ sơ sinh

Liều lượng vitamin cần thiết cho trẻ sơ sinh

Thời điểm nên cho trẻ sử dụng vitamin D

Vitamin D cho trẻ sơ sinh thích hợp nhất là uống vào buổi sáng. Thời điểm này trẻ sẽ hấp thu lượng vitamin D tốt nhất cho các hoạt động của cơ thể. Nếu uống vào buổi tối có thể làm cho trẻ khó ngủ vì hàm lượng melatonin sẽ thấp hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *