Kiến thức cho mẹ

Những điều mẹ cần lưu tâm khi sử dụng sữa tăng cân cho bé

Hiện nay một số mẹ chọn sữa tăng cân cho con để cải thiện tình trạng thiếu cân, thể trạng yếu. Với các loại sữa này mẹ không nên nôn nóng cho con sử dụng một lượng quá nhiều. Mẹ cần phải tìm hiểu về sữa tăng cân cho bé chi tiết và sử dụng một cách khoa học nhé. Nếu mẹ đang thắc mắc về việc cho con uống sữa tăng cân như thế nào hãy cùng Mum Xì Tin – Shop Mẹ và Bé tại Quảng Ngãi tìm hiểu thêm ở nội dung bên dưới!

Các thông tin cần biết trước khi cho con sử dụng sữa tăng cân

Các thông tin cần biết trước khi cho con sử dụng sữa tăng cân

Chọn đúng thương hiệu sữa tăng cân

Sữa tăng cân cho bé hiện đang được cung cấp bởi rất nhiều thương hiệu. Cần đọc thành phần, nguồn gốc của sản phẩm để đảm bảo mua đúng nguồn sữa có giá trị dinh dưỡng, an toàn cho thể chất của bé.

Chẳng hạn như Nutren Junior hoặc Kid Essentials đến từ thương hiệu Nestle, Pediasure của Abbott Hoa Kỳ, Nutrini drink… Mẹ cũng có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ nhỏ để chọn loại sữa tăng cân phù hợp với từng bé.

Đọc kỹ hướng dẫn pha sữa đúng tỷ lệ

Sữa tăng cân cho bé sẽ có nhiều thành phần đặc thù khác nhau. Thông thường các nhà nghiên cứu và phát triển sữa tăng cân sẽ luôn có hướng dẫn về nhiệt độ pha sữa, liều lượng sữa cần thiết đối với từng độ tuổi.

Những thông số này dựa trên đặc thù của sữa, thể chất và cân nặng cũng như độ tuổi của trẻ để đảm bảo trẻ sẽ hấp thu tốt nhất. Nếu mẹ quá nôn nóng mà cho trẻ uống liều lượng sữa tăng cân quá nhiều cơ thể không hấp thu hết cũng sẽ đào thải.

Cách sử dụng sữa tặng cân cho bé hợp lý để đạt hiệu quả cao

Cách sử dụng sữa tặng cân cho bé hợp lý để đạt hiệu quả cao

Tuyệt đối không cho trẻ ăn sữa sống

Một số trẻ từ 2 đến 4 tuổi có sở thích ăn sữa sống. Cha mẹ cứ nghĩ sữa bột sống không có hại nên cho con ăn. Tuy nhiên, sữa sống khi không có tác dụng của nước và được hòa tan mà đưa vào cơ thể sẽ rất khó tiêu hóa và hấp thu. Niêm mạc ruột của trẻ cũng dễ bị tổn thương khi sử dụng sữa sống. Thậm chí có thể gây viêm ruột. Mẹ không nên chiều theo ý con khi cho trẻ ăn sữa bột sống dù là với số lượng ít.

Theo dõi khả năng hấp thụ của trẻ khi dùng sữa tăng cân

Lý do trên thị trường có nhiều loại sữa tăng cân là vì để đáp ứng nhu cầu của trẻ nhỏ. Một số trẻ chỉ thích nghi với một loại sữa nhất định. Không đúng loại sữa tăng cân tương tác và tiếp nhận được trong cơ thể trẻ sẽ không giúp trẻ tăng cân tốt.

Mẹ nên theo dõi trong quá trình sử dụng sữa tăng cân cho bé. Nếu sau một hộp sữa bột tăng cân đầu tiên mà thấy bé không có dấu hiệu thèm ăn, ngủ ngon hay tăng cân thì nên tìm các loại sữa tăng cân từ thương hiệu khác để thay thế.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sữa tăng cân cho trẻ

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sữa tăng cân cho trẻ

Các cách tăng cân khác cho trẻ

Ngoài sữa tăng cân cho bé, mẹ còn có thể kích thích cảm giác ngon miệng của con với nhiều món ăn khác. Đặc biệt, tăng cường bữa phụ, đầu tư công sức tạo hình món ăn… Mẹ có thể liên hệ với Mum Xì Tin – Shop Mẹ và Bé tại Quảng Ngãi để được tư vấn tốt hơn về sữa tăng cân cho trẻ!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *