Kiến thức cho mẹ

Chia sẻ kinh nghiệm cung cấp canxi cho trẻ sơ sinh

Canxi cho trẻ sơ sinh được bổ sung đúng cách, đúng liều lượng sẽ phát huy rất tốt trong việc cải thiện thể trạng và tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Khoáng chất này sẽ giúp xương chắc khỏe, tăng sự phát triển cho các dây thần kinh và hệ cơ bắp. Vậy cùng Mum Xì Tin – Shop mẹ và bé tại Quảng Ngãi tìm hiểu bài viết sau để bổ sung kiến thức trong quá trình chăm sóc trẻ Mẹ nhé!

Thông tin liên quan đến canxi dành cho trẻ sơ sinh

Thông tin liên quan đến canxi dành cho trẻ sơ sinh

Tại sao trẻ sơ sinh cần canxi?

Hiện nay người Việt đang có chiều cao trung bình thấp hơn nhiều nước Châu Á. Để trẻ có thể phát triển thể trạng và chiều cao toàn diện thì nên bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh từ khi chào đời.

Thời điểm này trẻ chưa thể sử dụng các thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Bổ sung canxi sẽ hỗ trợ thêm nguồn canxi để tránh tình trạng còi xương, nhẹ cân và phát triển chậm của trẻ.

Trẻ sơ sinh nếu không cung cấp đủ canxi có thể dẫn đến chân vòng kiềng, xương yếu và chậm mọc răng. Mẹ nên tham khảo và nhận tư vấn của bác sĩ để cung cấp canxi cho trẻ sơ sinh càng sớm càng tốt.

Những lý do trẻ sơ sinh nên sử dụng canxi từ khi chào đời

Những lý do trẻ sơ sinh nên sử dụng canxi từ khi chào đời

Canxi có thể đến từ đâu?

Canxi có trong thực phẩm như sữa, sữa chua các loại đậu hoặc bông cải xanh cùng những loại rau có màu xanh. Trong hạnh nhân và mè, đậu đỏ, đậu trắng hay những loại trái cây như cam, mận đều chứa canxi. Tuy nhiên trẻ sơ sinh lại chỉ cần nguồn sữa mẹ.

Đặc biệt, dù trẻ đã lớn trên 7 tháng cho đến 9 tuổi vẫn không thể đảm bảo được lượng canxi nếu cung cấp từ thực phẩm thiên nhiên. Hãy liên hệ với Mum Xì Tin – Shop mẹ và bé tại Quảng Ngãi, với nhiều năm cung cấp sản phẩm cho mẹ và bé, chúng tôi sẽ tư vấn về canxi tốt nhất cho bạn.

Những nguồn canxi có trong thực phẩm

Những nguồn canxi có trong thực phẩm

Trẻ cần bao nhiêu lượng canxi mỗi ngày

Canxi cho trẻ sơ sinh sẽ được khuyên dùng bởi các bác sĩ chuyên khoa nhi hoặc các chuyên gia dinh dưỡng. Trẻ dưới 6 tháng tuổi thì mọi nguồn khoáng chất, vitamin D hay canxi không nên sử dụng theo quán tính. Thông thường trẻ dưới 6 tháng tuổi sẽ cần khoảng 200 mg canxi mỗi ngày.

Trẻ từ 6 đến 11 tháng tuổi sẽ tăng lượng canxi cần thiết lên 260 mg canxi mỗi ngày. Tuy nhiên, mẹ cũng nên trao đổi với bác sĩ hoặc đọc hàm lượng canxi có trong sữa công thức mà trẻ đang sử dụng hàng ngày để điều tiết lượng canxi cung cấp riêng cho trẻ.

Trẻ từ 1 tuổi trở lên sẽ cần hàm lượng canxi nhiều hơn. Cho đến khi trẻ đã có thể ăn được nhiều món, tăng khẩu phần ăn và dinh dưỡng hàng ngày thì mẹ có thể chuyển từ canxi sang các loại sữa và thực phẩm chứa nhiều canxi cho trẻ nhỏ.

Những lưu ý khi sử dụng canxi cho trẻ sơ sinh

Nếu chỉ dùng canxi trẻ sơ sinh sẽ không thể hấp thu được. Mẹ cần cho con tắm nắng hàng ngày hoặc bổ sung thêm Vitamin D để giúp cơ thể hấp thụ canxi.

Canxi cho trẻ sơ sinh chỉ nên cho trẻ dùng buổi sáng, sau khi trẻ đã được bú mẹ. Buổi tối sử dụng canxi sẽ không tốt cho trẻ nhỏ và có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *