Kiến thức cho mẹ

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi và những lưu ý quan trọng cho mẹ

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi nên dùng loại nào? Hoặc các thắc mắc về việc trẻ 6 tháng tuổi đã có thể ăn dặm được hay chưa là thắc mắc của nhiều mẹ. Đối với những mẹ mang thai và có em bé lần đầu sẽ còn mới lạ đối với những thông tin này. Hãy cùng Mum Xì Tin – Shop Mẹ và Bé tại Quảng Ngãi tìm hiểu xem bé 6 tháng tuổi của bạn đã có thể sử dụng bột ăn dặm hay chưa ở nội dung bên dưới nhé.

Các thông tin cần biết về bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi

Các thông tin cần biết về bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi

Trẻ 6 tháng tuổi đã có thể sử dụng bột ăn dặm?

Băn khoăn con trẻ có thể ăn bột khi bước sang tháng thứ 6 hay không là điều mà nhiều mẹ đang quan tâm. Nếu cho trẻ ăn quá sớm thì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nếu cho trẻ ăn dặm quá muộn thì lại khiến trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng. Độ tuổi 6 tháng trẻ đã có thể ăn bột ăn dặm. Mẹ chỉ cần theo dõi thể trạng của con, nhu cầu của con và chọn lựa các loại bột ăn dặm cho bé 6 tháng phù hợp.

Thời điểm này sữa mẹ đã không còn đủ nguồn dinh dưỡng tương đương với mức độ mà trẻ cần để phát triển. Không phải sữa mẹ đã hết dinh dưỡng mà trẻ cần nhiều hơn lượng dinh dưỡng được cung cấp từ sữa mẹ.

Trẻ 6 tháng tuổi đã có thể sử dụng bột ăn dặm

Trẻ 6 tháng tuổi đã có thể sử dụng bột ăn dặm

Những thương hiệu bột ăn dặm cho bé 6 tháng

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng hiện đang được nhiều thương hiệu cung cấp. Một trong những thương hiệu bột ăn dặm được mẹ Việt đánh giá cao hiện nay nên sử dụng như:

  • HiPP đến từ Đức là thương hiệu bột ăn dặm organic chuẩn châu u. Thương hiệu này tạo nên nguồn bột ăn dặm giàu các loại ngũ cốc, tinh bột và còn chứa Probiotic để giúp trẻ tăng hệ miễn dịch.
  • Bột Ăn Dặm Nestle Cerelac đến từ Thụy Sỹ cung là thương hiệu nổi tiếng. Ngoài tinh bột, dinh dưỡng từ các loại ngũ cốc thì thương hiệu này còn cung cấp thêm các vi chất như natri, canxi, sắt, photphat… để trẻ phát triển thể trạng toàn diện nhất.
  • RiDIELAC là thương hiệu Việt Nam được đánh giá cao hiện nay. Trong bột ăn dặm Ridielac còn có Axit folic, I ốt, DHA và các vitamin B để giúp trẻ phát triển chiều cao, trí tuệ và hệ miễn dịch tốt nhất.

Hiện Mum Xì Tin – Shop Mẹ và Bé tại Quảng Ngãi đang cung cấp rất nhiều loại bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Mẹ có thể liên hệ với Mum Xì Tin để được tư vấn tốt hơn.

Các loại bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi tốt nhất hiện nay

Các loại bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi tốt nhất hiện nay

Những lưu ý khi cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm

  • Bột ăn dặm cho bé có ghi thông tin trên bao bì. Hãy chọn đúng các loại bột phù hợp với độ tuổi của con mình.
  • Khi trẻ tròn 6 tháng và bước sang tháng thứ 7 ăn dặm vẫn được. Nên nếu bé chưa có nhu cầu ăn vào tháng thứ 6 thì mẹ cũng không nên ép con ăn quá sớm.
  • Có thể dùng sữa mẹ, hâm nóng ở nhiệt độ thích hợp để pha với bột ăn dặm.
  • Mẹ nên chọn các thương hiệu bột ăn dặm uy tín để đảm bảo nguồn dinh dưỡng có giá trị cao và chiết xuất 100% từ nguồn thực phẩm an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *